Ngọc Việt CNC

Máy cắt Laser CNC và plasma CNC .

Máy cắt  Laser CNC  và plasma CNC so sánh tính năng  . So sánh tính năng của  2 loại máy cắt công nghệ cắt laser và plasma 1  Máy cắt plasma CNC  được  phát triển từ   hệ thống máy tiện - cơ khí điều khiển ,  chế tạo tự động   từ năm 1940 đến  năm 1950 học viện MIT.- HOA KỲ . Trước kia , cắt bằng tia lửa. sau nầy sử dụng một   thiết bị khí tia lửa có nhiệt độ cực cao và tốc độ chuyển động lớn của khí plasma từ miệng tia lửa hàn phun ra  để làm nóng chảy - thổi kim loại ra khỏi các rãnh cắt. Do tốc độ của plasma lớn - rất khó để khống chế chính xác khoảng cách cắt khoảng cách tia lửa mỏ phun đến chạm vào vật liệu , gần như khoảng cách cố định, nên sử dụng máy cầm tay đế cắt plasma là  chuyện rất khó, đó là lý do thiết bị cắt plasma tự động ra đời…do máy tự động chứ không thể cầm tay…như đã trình bày khoảng cách di động tia cắt gần như cố định…sau nầy kết hợp nguồn Plasma với máy cắt CNC ( CNC  tạm hiểu như là  thiết bị cắt có máy vi tính can thiệp)  gọi  tổng hợp từ chung là máy cắt CNC Plasma cao cấp , được xem như cao cấp vì  đa số nó không hề rẻ…. Tóm lại , cắt plasma bao gồm một thiết bị  dẫn khí - dẫn điện cao, hoạt động như một bình chứa để truyền năng lượng từ nguồn điện tới vật liệu bị cắt bằng cách di chuyển qua tia lửa đầu mỏ hàn. Giống như cắt bằng laser, máy cắt plasma chạm vào vật liệu làm nóng nó và độ cắt sâu hay cạn do qui định của người điều khiển máy..  
  1. Máy cắt kim loại bằng laser
Máy cắt kim loại bằng tia laser chủ yếu là một chùm ánh sáng quang học tập trung  công suất rất  cao làm nóng  lên,  tạo ra độ tan chảy, bốc hơi phần vật liệu mà nó tiếp xúc có thể xem như  máy cắt Laser CNC tốt nhất, cho nhiều chi tiết đẹp nhất . Chùm tia sáng nầy gọi là Laser ( hiện nay các cường quốc sử dụng tính năng Laser làm vũ khí quân sự ).
  1.   Máy cắt Laser CNC và plasma CNC so sánh ,
Máy cắt Laser CNC Fiber là sản phẩm công nghệ cắt hiện đại nhất trong công nghiệp Laser và plasma . tốc độ cắt Laser  nhanh  vượt trội hơn  công nghệ cắt Plasma đường cắt  đẹp-sắc nét,  loại máy Laser rất thích hợp  cho gia công kim loại có độ dày nhỏ,        Laser vận hành tạo ra vết cắt nhiều chi tiết hơn so với plasma, Do đó, laser ứng dụng  khắc chi tiết  trên các vật thể  hình dạng nhỏ, trong khi plasma thì tốt hơn cho  vật liêu lớn các vết cắt đơn giản hơn.   Máy cắt Plasma cắt vật liệu dày hơn đến 30ly,  trong khi đó, Laser có thể cắt được nhôm dày 1.5 ly, thép 10 ly - 20 ly.    Plasma chỉ có thể cắt các vật liệu dẫn điện như sắt thép, laser sử dụng để cắt gỗ, nhựa, thuỷ tinh, và các vật liệu khác,  hay nói cách khác plasma sử dụng điện dẫn điện để tạo ra những vết cắt.    Máy CNC plasma   sử dụng khí plasma có nhiều loại khí có thể được sử dụng quá trình cắt là khí oxi, nitơ, không khí ở dạng làm sạch và nén hoặc hỗn hợp khí hydro – argon. So với cắt inox bằng plasma thì việc sử dụng máy cắt laser để cắt cổng cửa sắt ,  cống nhà  thường có trong các biệt thự lớn, về độ chuẩn xác ở các chi tiết khó thì plasma không làm được , Laser cho ra  những chi tiết rất nhỏ và rất đẹp . Do Ngọc Việt nghiên cứu chế tạo  nhiều thiết bị được sản xuất trong nước …chỉ nhập những phần thiết bị linh kiện rời để duy trì độ bền , làm tăng sức mạnh cho máy , tuổi thọ cao…không hư hỏng lặt vặt, bảo hành bảo trì nhanh do dịch vụ sửa chữa máy cnc tại tphcm  đảm nhiệm,….  Nếu quí khách tự hỏi   mua máy Laser tốt nhất ở đâu , có thể nhấc điện thoại  gọi đến   số:    0934 88 80 80  -  0966 77 74 34 sẽ được tư vấn hướng dẫn ngay !

       

đọc thêm

Bài viết liên quan

xem thêm

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Youtube
Liên hệ với Ngọc Việt CNC
Gọi ngay để được tư vấn