Nhà máy thông minh sẽ yêu cầu những loại máy CNC nào? Phần mềm hay phần cứng sẽ chiếm ưu thế?


Theo Tác giả Russell Riddiford, Chủ tịch ANCA Châu Mỹ

Sản xuất đã tiến bộ hơn so với các công cụ cắt đơn giản. Khách hàng của bạn mong đợi bạn tạo ra các công cụ chất lượng cao từ các vật liệu hàng đầu, ít sai sót. Bây giờ là về quy trình từ đầu đến cuối, từ tìm nguồn cung ứng vật liệu tốt nhất đến cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và quy trình này phụ thuộc vào các máy móc và thiết bị được kết nối mạng. Vì những kỳ vọng đối với dụng cụ cắt đã thay đổi nên thiết bị bạn sử dụng để duy trì tính cạnh tranh cũng vậy. Các loại máy CNC bạn sử dụng có thể tạo ra hoặc phá vỡ vị trí của bạn trong lĩnh vực chế tạo công cụ của bạn.
 
Nhà máy thông minh sẽ yêu cầu những loại máy CNC nào? Phần mềm hay phần cứng sẽ chiếm ưu thế?
 

Các nhà máy trong tương lai cần phần mềm nhiều như phần cứng

Bạn có thể đã nghe nói về máy nướng bánh mì biết khi nào chúng ta sắp hết bánh mì hoặc các thiết bị biết cho biết chúng cần được bảo dưỡng trước khi chúng ta làm. Chúng là những cảm giác mạnh rẻ tiền của Internet of Things (viết tắt là IoT) ( Internet of Things là thuật ngữ chỉ sự kết nối của các thiết bị thông minh với mạng internet, cho phép chúng trao đổi và gửi nhận dữ liệu ). Nhưng nhà máy của bạn cũng có thể hưởng lợi đáng kể từ Internet of Things, cho dù đó là dự đoán khi nào máy cần được bảo dưỡng, theo dõi hiệu suất của máy hay nhận biết khi mức tồn kho thấp. (Và, có thể, thêm một máy ép bánh sandwich được kết nối USB vào phòng ăn trưa)

Đó là nơi phần mềm trở thành chìa khóa. Các nhà máy thông minh muốn tận dụng lợi ích của IoT dựa vào khả năng kết nối. Máy phải có quyền truy cập vào phần mềm kết nối chúng với mạng nội bộ, nơi mọi bộ phận của hệ thống có thể tương tác. Bạn thậm chí có thể kết nối chúng với một mạng lưới rộng lớn hơn, sử dụng thông tin từ mạng lưới khách hàng và nhà cung cấp để tạo ra các quy trình hợp lý hơn.

Phần mềm cũng có thể có tác động theo những cách khác. Sản phẩm mới nhất của chúng tôi đã giới thiệu các tính năng mới cho các công cụ cắt, cho phép tạo ra các dạng hình học của công cụ cắt phức tạp hơn. Một số ngành có những yêu cầu khác nhau. Ví dụ, ngành hàng không vũ trụ và phát điện sử dụng các vật liệu cứng và mềm đòi hỏi các loại máy cắt có dạng hình học khác nhau để gia công chúng. Chúng tôi đã giới thiệu hình học mới trong phần mềm để sản xuất máy cắt đặc biệt cho các quy trình đó.

Phần mềm phù hợp cũng là một thành phần quan trọng giúp các loại máy CNC khác nhau “giao tiếp” với nhau. Trước đây, các máy sử dụng các giao thức khác nhau hoặc từ các nhà sản xuất khác nhau có thể không tương tác được với các hệ thống bên trong nhà máy. Phần mềm trên máy cho phép chúng gửi dữ liệu đến một vị trí trung tâm, nơi dữ liệu có thể được phân phối ở dạng mà mọi máy – và mọi người – đều có thể hiểu được.

Một số loại máy CNC có thể đi cùng bạn trên hành trình

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng khoảng 95% máy đang được sử dụng hiện nay là dưới 10 năm tuổi. Điều đó là tin vui cho nhà máy của bạn - thường chúng vẫn có khả năng chuyển sang phần mềm mới nhất và thêm các phụ kiện có thể sử dụng trong tự động hóa. Ví dụ, bạn có thể cải tiến lại:
  • Đo laser
  • Kết nối mạng
  • Điều khiển điện
  • Hệ điều hành
  • Các quy trình và thư viện tự động
Cải tiến lại cho phép bạn tránh việc thay thế toàn bộ máy của mình. Cập nhật chúng một cách từng cái một sẽ giúp bạn giữ cho nhà máy của mình hoạt động với thời gian chết tối thiểu và chi phí thấp hơn để không làm gián đoạn đến sự tương tác với khách hàng của bạn.

Chức năng luôn được cải thiện và mở rộng. Máy CNC không phải là điện thoại bạn sẽ không cài đặt dao cắt hoặc máy mài có thể nhét vào túi hoặc gập lại, nhưng máy cùng kích thước sẽ làm nhiều hơn so với hiện tại. Các loại máy CNC mà bạn đã cài đặt cách đây mười năm đang được thay thế bởi các mẫu model tốt hơn, nhanh hơn và toàn diện hơn. Ví dụ, máy phay CNC đã chuyển từ bốn trục sang sáu trục và đã thêm tính năng xoắn vào khả năng của chúng. Khi máy cải tiến, các quy trình cắt và năng suất của chúng cũng cải thiện, trở nên nhanh hơn, chính xác hơn và dễ theo dõi hơn.

Hãy tiến từng bước một. Cải tiến hoặc thay thế các máy sẽ mang lại cho bạn thắng lợi nhanh nhất, nâng cấp khả năng của nhà máy của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả về chi phí.

Quá trình sản xuất vòng lặp kín sẽ đến - có hay không có bạn

Nhìn vào tương lai là rất quan trọng. Đừng nâng cấp hoặc thay thế máy CNC của bạn mà không xem xét những lợi ích kinh doanh mà bạn đang cố gắng đạt được. Trong nhà máy thông minh của bạn, bạn sẽ cạnh tranh không chỉ về độ phân giải và độ chính xác, mà còn về chuyên môn hóa, trải nghiệm khách hàng và thời gian đưa sản phẩm ra thị trường. Những máy CNC giúp dễ dàng sản xuất theo đơn đặt hàng sẽ cho phép bạn giảm thiểu tồn kho, giảm chi phí ban đầu và giảm thiểu sự không hiệu quả. Những nhà máy thông minh hàng đầu trên thị trường cần biết chính xác những gì khách hàng của họ cần và đó chính là những gì những máy mới hơn sẽ cung cấp.

Và sau đó là việc biến đổi toàn bộ doanh nghiệp. Trong vòng 5-10 năm tới, các nhà sản xuất dụng cụ sẽ sử dụng công nghệ của họ để loại bỏ hoàn toàn sự lãng phí - và họ đã lên kế hoạch cho nó. Tiếp cận "vòng lặp kín" này đối với sản xuất có nghĩa là chỉ đặt hàng và sử dụng đúng những gì bạn cần. Không có gì sẽ được gửi đến bãi rác hoặc để lại trên sàn nhà máy. Đó là một thế giới tốt hơn cho môi trường, tốt hơn cho khách hàng và tốt hơn cho lợi nhuận của bạn.

Có nhiều lựa chọn để đưa máy CNC của bạn vào tương lai. Dù bạn nâng cấp phần mềm và phụ kiện, hoặc thay thế máy của bạn bằng những mẫu mới nhất, bạn đang đầu tư vào một tương lai hiệu quả, kết nối và có lợi nhuận hơn.

Theo: manufacturingtomorrow
 

đọc thêm

Họ tên *

Email

Số điện thoại

Nội dung *

 

Loading...
Mới nhất Cũ nhất

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Youtube
Liên hệ với Ngọc Việt CNC
Gọi ngay để được tư vấn