Ngọc Việt CNC

ỨNG DỤNG CỦA HỆ THỐNG ỐNG GIÓ TRONG XÂY DỰNG

Ngày nay việc lắp đặt hệ thống ống gió đã trở thành việc bắt buộc đối với cơ sở sản xuất, tòa nhà, chung cư,... Hệ thống ống gió sẽ khiến cho không khí được thông thoáng hơn. Cùng Ngọc Việt CNC tìm hiểu ứng dụng của ống gió trong xây dựng như thế nào nhé!  
  1. Điều hòa không khí nhà ở, nhà xưởng, công ty:

  Trong các tòa nhà hay các công trình lớn thường được thiết kế và xây dựng theo không gian kín. Cửa sổ trong các tòa nhà này không có chức năng trao đổi không khí mà chỉ để làm đẹp. Vì vậy, ống gió là thiết bị không thể thiếu trong xây dựng như nhà xưởng, chung cư,... để điều hòa không khí, làm mát không khí và bảo vệ sức khỏe người dùng.  Ống gió giúp đảm bảo cho hệ thống thông gió và điều hòa không khí trong gia đình, văn phòng, công ty,... mang lại cảm giác thoải mái. Khác với máy điều hòa nhiệt độ, sử dụng ống gió để điều hòa không khí giúp giảm thiểu hiệu ứng nhà kính, giảm nhiệt độ trong phòng khi sử dụng và tiết kiệm chi phí.

 2.  Ống gió điều hòa trong kiến trúc nhà ống

    Trong kiến trúc nhà ống hiện nay, sử dụng ống gió để điều hòa là phương pháp tối ưu. Việc này giúp chúng ta có thể tận dụng tốt được nguồn khí trời để làm mát và điều hòa nhiệt độ trong phòng. Lượng gió sẽ từ nóc ống gió sẽ được lùa vào theo phương ngang. Từ đó, hút nguồn không khí cũ ra ngoài và thay không khí mới vào nhà. Ngoài ra, sử dụng ống gió trong hệ thống nhà ống còn tối ưu được chi phí. 

3. Thông gió tầng hầm

    Thông thường, tầng hầm thường dùng để xe vì vậy không khí trong tầng hầm rất dễ bị ảnh hưởng bởi khói xe, đặc biệt là khí radon. Khí radon là loại khí có tính phóng xạ tự nhiên, chúng khuếch tán ra khỏi mặt đất qua nền nhà. Khi nồng độ khí radon ở mức cao có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đây là nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi. Vì vậy, khi xây dựng tầng hầm thường có hệ thống đối lưu, quạt hút gió, quạt thông gió, ống gió để không khí được thoáng hơn. 

4. Thông gió vệ sinh

    Thông gió vệ sinh có một số tác dụng sau:
  • Duy trì không khí trong lành.
  • Khử mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh.
  • Hút hơi ẩm, hạn chế tối đa các nguyên nhân gây ẩm mốc.

5. Hút khói cầu thang thoát hiểm, hành lang:

    Hành lang là nơi được bố trí các khu vực hút thuốc, ống gió trong các tòa nhà có tác dụng hút khói thuốc, tránh gây ô nhiễm cho tòa nhà.  Trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra, ống gió giúp giữ cho khói và khí độc cách xa lối thoát hiểm để người trong cùng cháy có thể thoát hiểm hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn.   Ngọc Việt CNC tự hào là đơn vị nghiên cứu và sản xuất hệ thống sản xuất ống gió tự động Autoline tại Việt Nam. Với chi phí cạnh tranh, chất lượng tuyệt vời và vận hành - bảo trì dễ dàng. Với những bước đi nhanh, dẫn đầu công nghệ, Ngọc Việt CNC chính là đối tác đáng tin cậy đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn.

Ngọc Việt CNC  - Khách Hàng Là Trên Hết

Địa chỉ: 126/16 Huỳnh Minh Mương, P. Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi, Tp.HCM

Hotline: 0934 88 80 80 hoặc 0966 77 74 34

Email: ngocviet.md@gmail.com

Website: www.ngocvietcnc.com

 

đọc thêm

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Youtube
Liên hệ với Ngọc Việt CNC
Gọi ngay để được tư vấn