Valentine Trắng - Nguồn gốc và ý nghĩa

Cùng tìm hiểu ý nghĩa lịch sử của ngày này để hiểu thêm về ngày lễ đặc biệt - Valentine Trắng (14/3).
Valentine Trắng còn được biết đến với những cái tên như White Valentine, White Day. White Day diễn ra sau Valentine đúng 1 tháng, vào ngày 14/3, là dịp để những bạn nam đáp lễ các bạn nữ hoặc là ngược lại.

Nguồn gốc ngày Valentine Trắng

Valentine Trắng - Nguồn gốc và ý nghĩa

Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản, đi kèm theo một sự tích khá nhẹ nhàng, mộc mạc và dễ thương. Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14/2) nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Đó cũng chính là sự tích ngày Valentine Trắng.

Dường như ngày Valentine Đỏ (14/2) ngọt ngào vẫn chưa đủ với những con tim đang yêu, vậy nên, nhiều bạn trẻ tại Nhật đã lấy thêm ngày Valentine Trắng để tỏ tình cảm với người thương yêu của mình. Sau ngày Valentine Đỏ tròn đúng 1 tháng, nhiều bạn trẻ sẽ đáp lại người thương yêu những món quà mà họ nhận được trong ngày 14/2.

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng

Trong ngày này, không còn gì ý nghĩa hơn là việc bạn sẽ đáp trả lại người con gái yêu thương của mình trong suốt thời gian dài những món quà hoặc lời nói cảm động, dễ thương và chân thành. Đừng bao giờ bỏ qua ngày 14/3 để làm những việc yêu thương với người phụ nữ mình yêu thương.

Mặc dù ngày Valentine Trắng không phổ biến như Lễ tình nhân 14/2 nhưng trong ngày này vẫn có nhiều người tặng quà cho một nửa của mình.

Điều đặc biệt, trong ngày Valentine Trắng, là ngày đàn ông tặng quà cho phụ nữ. Các món quà thường được tặng trong Ngày lễ đáp trả bao gồm:
 
Valentine Trắng - Nguồn gốc và ý nghĩa

Socola trắng: Socola vẫn là một món quà phổ biến được tặng trong ngày lễ đáp trả.
Bánh kẹo: Bánh kẹo, bánh ngọt và kẹo mút cũng là những món quà phổ biến trong ngày lễ này.
Hoa: Hoa cũng được tặng trong Ngày lễ đáp trả, và các loại hoa khác nhau có thể được lựa chọn tùy theo sở thích.

Valentine Trắng còn gọi là White Day. Những người trẻ tuổi tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó thích bạn còn nếu là socola trắng thì có nghĩa là “Chúng ta hãy làm bạn nhé!”. 
 
Valentine Trắng - Nguồn gốc và ý nghĩa
 
Bên cạnh đồ ăn, những món quà khác cũng được lựa chọn như đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông, quần áo...
 
Valentine Trắng - Nguồn gốc và ý nghĩa
 
Tuy nhiên, quan trọng hơn cả là sự chân thành và tình cảm khi tặng quà. Nếu bạn muốn tặng một món quà trong Ngày Valentine trắng, hãy chọn một món quà mà bạn cảm thấy phù hợp với người nhận và thể hiện được tình cảm của bạn đối với họ.

Ngoài ra, nếu bạn không có người đặc biệt để tặng quà trong Ngày Valentine trắng, bạn có thể tặng quà cho bạn bè hoặc người thân của mình để thể hiện tình cảm và sự quan tâm đến họ. Nó cũng là dịp để tạo thêm niềm vui và hạnh phúc cho những người xung quanh.
Tóm lại, Ngày Valentine trắng là ngày lễ đáp trả và không yêu cầu người ta phải tặng quà gì cụ thể. Tuy nhiên, người ta thường tặng những món quà nhỏ để thể hiện tình cảm và sự quan tâm đến người đã tặng quà trong Ngày Valentine chính thức
 

đọc thêm

Họ tên *

Email

Số điện thoại

Nội dung *

 

Loading...
Mới nhất Cũ nhất

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Youtube
Liên hệ với Ngọc Việt CNC
Gọi ngay để được tư vấn