Một Số Lỗi Nguồn Cắt Laser Phổ Biến

Nguồn cắt Laser Fiber là gì?

Nguồn cắt Laser Fiber là một thành phần quan trọng trong máy cắt laser fiber, đóng vai trò quyết định đến hiệu suất và độ ổn định của máy. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nguồn laser có thể gặp phải nhiều vấn đề và lỗi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những lỗi phổ biến của nguồn cắt Laser Fiber và cách khắc phục chúng để đảm bảo máy cắt hoạt động ổn định và hiệu quả.

Nguồn cắt Laser Fiber là một thiết bị công nghệ cao và đóng vai trò quan trọng trong máy cắt laser fiber. Tuy nhiên, đôi khi nguồn cắt Laser gặp phải các lỗi. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục:
Nguồn cắt laser fiber

Lỗi nguồn điện PS alarm:

Lỗi này thường liên quan đến nguồn điện cấp cho nguồn laser. Nếu nguồn điện trôi sụt đột ngột, bộ ổn áp dùng động cơ DC có thể không điều chỉnh kịp thời, dẫn đến lỗi này.

Cách khắc phục:Kiểm tra nguồn điện đầu vào nguồn laser. Nếu điện áp quá cao hoặc quá thấp so với quy định, điều chỉnh ổn áp. Sau đó, reset nguồn laser để tiếp tục làm việc. Sử dụng ổn áp sử dụng động cơ servo để tăng tốc độ điều chỉnh và hạn chế lỗi này.

Lỗi nguồn cắt Laser Fiber: Lỗi Back reflection:

Khi cắt vật liệu có tính phản quang cao, tia laser có thể bị dội ngược về nguồn laser, gây lỗi.

Cách khắc phục:Reset lỗi trên phần mềm. Nếu lỗi vẫn xuất hiện sau một số lần reset, hạn chế cắt các vật liệu phản quang cao để tránh hỏng nguồn laser.

Lỗi nguồn cắt Laser:

Kết nối nguồn cắt laser fiber

Lỗi Fiber interlock:

Trường hợp 1:

Lỗi này xảy ra nếu đầu QBH của sợi cáp quang không được cắm chặt vào mỏ cắt, dẫn đến việc không đóng tiếp điểm an toàn, nguồn laser sẽ ngắt tia laser và báo lỗi. Hoặc khi đầu cắt laser nhiệt độ tăng đến 70 độ, cảm biến nhiệt trên mỏ cắt cũng truyền tín hiệu để nguồn laser ngắt tia laser và báo lỗi.

Cách khắc phục:Kiểm tra và cắm chặt đầu QBH của sợi cáp quang vào mỏ cắt.

Trường hợp 2:

Nếu đầu QBH đã cắm chặt và vẫn báo lỗi fiber interlock, có thể sợi cáp quang bên trong bị đứt.

Cách khắc phục: Thay sợi cáp quang (lưu ý: nhà sản xuất nguồn laser không bảo hành sợi cáp quang).

Lỗi nguồn máy cnc Laser: lỗi Critical error:

Đây là lỗi bên trong nguồn laser. Nếu gặp lỗi này, hãy thử bật nút Aiming Beam. Nếu tia đỏ vẫn phát ra đầu cắt, có thể reset lỗi. Nếu không có tia đỏ, nguồn laser có thể bị hỏng bên trong.

Cách khắc phục:Để reset lỗi này, cần mã code từ nhà sản xuất nguồn laser. Nếu sau khi reset máy chạy lại bình thường, thì tốt. Tuy nhiên, nếu máy cắt vài chi tiết sau đó lỗi này tái xuất, có thể diode laser bị hỏng và cần thay thế. Hiện tượng điểm đọng sương cũng có thể gây ra lỗi này, vì vậy, việc bảo quản nguồn laser fiber ở môi trường nhiệt độ ổn định và sử dụng tủ hoặc phòng có điều hòa nhiệt độ là quan trọng.

Lỗi nguồn cắt Laser: Lỗi cháy đầu cáp quang:

Trong quá trình sử dụng, nếu bụi bám vào mỏ cắt lúc thay gương bảo vệ, tia laser có thể đốt cháy hạt bụi và gây cháy gương hội tụ và/hoặc đầu cáp quang. Đặc biệt, với nguồn laser công suất lớn, nguy cơ cháy đầu cáp quang cao.

Cách khắc phục: Hạn chế bụi và sử dụng phụ kiện chính hãng để tránh lỗi này. Nếu xảy ra cháy đầu cáp quang, thường phải thay sợi cáp quang.

 Lỗi nguồn cắt Laser: Lỗi đứt cáp quang:

Sợi cáp quang rất nhỏ và giòn,sợi cáp quang rất nhỏ chỉ từ 50-450 um (micro mét) và được bọc trong lớp vỏ màu vàng. . Không chịu được lực vặn và xoắn. Nếu không biết cách, dễ làm đứt cáp quang.

Cách khắc phục:Đối với lỗi này, không có cách khác ngoài việc thay sợi cáp quang.

Để đảm bảo sự ổn định và hiệu quả của máy, việc nắm vững các lỗi phổ biến của nguồn cắt Laser Fiber và biết cách khắc phục chúng là điều cực kỳ quan trọng. Hơn nữa, việc bảo quản và sử dụng máy cắt laser trong môi trường thích hợp sẽ giúp tăng tuổi thọ của nguồn laser và giảm nguy cơ gặp lỗi. 

Hãy liên hệ với Ngọc Việt CNC, chuyên cung cấp máy cắt laser fiber. Ngoài ra, chúng tôi cũng có cung cấp dịch vụ sửa chữa và khắc phục lỗi cho máy cắt laser của bạn.
CÔNG TY TNHH SX & TM NGỌC VIỆT
Văn Phòng Đại Diện:
Số 36 BT5 X2, Khu đô thị Bắc Linh Đàm, Nguyễn Hữu Thọ, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Chi nhánh Đà Nẵng: 44 Hoàng Đức Lương, P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Nhà Máy: 16 Hồ Thị Hớn, Ấp 4, Xã Tân Thạnh Đông, H.Củ Chi, TP.HCM
☎ Hotline: 0934 888 080 - 0966 777 434
✉ Email:  info@ngocvietcnc.com

 

đọc thêm

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Youtube
Liên hệ với Ngọc Việt CNC
Gọi ngay để được tư vấn